Những đứa trẻ hiếu động luôn là nỗi đau đầu của các bậc phụ huynh chúng ta, con của bạn có chạy nhảy lung tung khắp nơi, leo lên kệ sách, cắn và phá vỡ đồ đạc. Vậy nên bạn cũng là một trong những phụ huynh đồng cảnh ngộ với mình, thì xin thưa với bạn rằng, chịu thôi, những đứa con của chúng ta đang trong giai đoạn đang lớn, đang phát triển, chúng chỉ đang cố là chính mình và khám phá thế giới xung quanh rộng lớn.

Theo kinh nghiệm của mình, điều làm chúng ta điên đầu nhất chính là việc các đứa con quậy tung căn phòng của chúng, vừa dọn xong quay đi quay lại thì căn phòng đã lại bị xáo trộn, nhiều lúc mình phải dựa vào những cách thức không mong muốn như dọa đánh đòn, dọa ma… nhưng nói chung là vô vọng, cuối cùng chỉ có nước chịu thua mà dọn đi dọn lại mà thôi. Nhưng từ khi được anh … tư vấn sử dụng sản phẩm giấy dán tường hàn quốc cho bé của công ty thì vấn đề này đã phần nào được giải quyết.

Vì sao nên để trẻ tự chọn giấy dán tường

Nhiều người nghĩ rằng, để giảm thiểu những hành động quậy phá của trẻ, một việc quan trọng mà bạn phải làm đó là phải dạy cho chúng tôn trọng không gian xung quanh nơi sinh họat của chúng, đa số các bậc phụ huynh luôn trang hoàng căn phòng trẻ theo ‎sở thích của mình.

Điều đó là hoàn toàn sai, bạn phải hiểu căn phòng đó sẽ là nơi bé sử dụng phần lớn thời gian của mình, sở thích của một người trưởng thành không thể nào có thể thích hợp với sở thích của một đứa bé, một phưong pháp hiệu quả nhất để đạt được điều này chính là hãy để trẻ tự do trang hoàng căn phòng của mình, hay thậm chí là cả căn nhà theo ‎sở thích của chúng.

Sự đa dạng và tiện lợi của giấy dán tường cho bé

Với sự đa dang về mẫu mã của giấy dán tường cho bé, bạn và con của bạn có thể thỏa sức mà chọn lựa giữa hàng trăm những mẫu giấy đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, những bông hoa dễ thương cho bé gái hay những nhân vật họat hình nghộ nghĩnh cho các bé trai, bạn và bé có thể mất hàng giờ đồng hổ để lựa chọn nhưng đừng sốt ruột, bảo đảm rằng bạn và bé sẽ tìm được mẫu ưng ‎ý mà thôi.

Bạn nên nhớ rằng đây là phòng ngủ của bé, bạn chỉ nên góp ‎y kiến một phần nào thôi, bé của bạn mới là nhân vật chính, hãy để bé cảm thấy mình hoàn toàn được làm chủ, tự do thể hiện sự sáng tạo của mình. 

Kết quả  đạt được thật tuỵêt vời

Bằng cách cho trẻ tự lựa chọn giấy dán tường và sắp xếp căn phòng của mình theo sở thích và cá tính của chúng, bạn không còn phải lo nhiều việc chúng sẽ quậy phá nữa, dưới mắt các con bạn, căn phòng đã trở nên muôn phần gần gũi hơn.,

Chúng sẽ ít xáo trộn căn phòng của mình hơn, hay thậm chí đôi khi còn tự giác dọn phòng nữa, con mình có một lần còn trách “sao mẹ để cây chổi ở đây làm dơ hết tường siêu nhân của con sao”, thật bất ngờ, đêm đến chúng cũng ngủ ngon hơn không quấy nữa.

Một thời gian sau chúng tự tin và cứng cáp hẳn lên, và thêm một điều tuyệt vời nữa là giấy dán tường rất dễ lau chùi và khi cần thay thế thì rất nhanh chóng, không phải cực khổ như xài sơn đó giờ.

LEAVE A REPLY