Màu tím là một trong những màu mà ta ít bắt gặp chúng trong tự nhiên và thường rất hiếm, để có được một màu tím trong thiết kế nhà phố là một điều đáng nói với các đặc điểm khá ấn tượng. Tuy xuất hiện không nhiều nhưng chúng có ý nghĩa lịch sử và phát triển sâu sắc theo từng mốc thời gian đã trôi qua.

Đặc biệt, nguốn gốc và xuất xứ của màu tím đặc biệt hơn rất nhiều so với các màu sắc khác trong bảng màu.

Trong cuộc sống thực tại, thật quá khó để bạn có thể bắt gặp màu tím hiển thị trên các vật dụng xung quanh mình. Điều này thật khó hình dung đối với những người chưa từng bắt gặp màu tím một lần nào.

Trải qua một thời gian dài cùng với sự phát triển của xã hội màu tím mang ý nghĩa bới sự quý tộc, giàu sang. Hơn thế nữa màu tím còn đại diện cho sự khôn ngoan, độc lập, sáng tạo đó là lý do vì sao mọi người luôn muốn đưa màu tím vào trong không gian nhà ở của mình và cách đơn giản nhất đó là thể hiện qua những miếng giấy dán tường.

Màu tím có những sắc độ khác nhau, nổi bật nhất là gam màu tím đỏ, tím tinh khiết và tím xanh. Với mỗi một độ tuổi màu tím lại mang một ý nghĩa khác nhau. Với người trẻ màu tím đại diện cho sự thủy chung, của tình yêu bền vững còn với người lớn tuổi màu tím lại là màu đại diện cho sự sâu sắc và hoài niệm.

Với mỗi một nền văn hóa khác nhau màu tím lại mang những ý nghĩa khác biệt. Giấy dán tường với màu tím nhẹ biểu tượng cho sự nhẹ nhàng lãng mạn, còn màu tím đậm lại mang đến sự trang nghiêm, trí tuệ.

Trong quá trình tư vấn nội thất các chuyên gia nhận thấy rằng có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn màu tím cho không gian riêng của mình. Đặc biệt với sắc độ nhẹ nhàng kết hợp cùng màu sắc đỏ nóng hay xanh nước biển mang tới một không gian đầy ấn tượng.

Ngoài ra, màu tím, còn là màu giúp an thần rất tốt xua tan đi cảm giác ám ảnh, sợ hãi, trấn tĩnh tâm lý của mọi người. Đó là tất cả lý do tại sao bạn lại nên lựa chọn giấy dán tường cho ngôi nhà của mình.

 

LEAVE A REPLY