Trong xu hướng trang trí hiện đại ngày nay, giấy dán tường đang trở thành một kiểu mẫu rất được mọi người ưa chuộng và sử dụng bởi chúng đem lại rất nhiều lợi ích đem lại màu sắc tươi sáng và cái nhìn thẩm mỹ cho không gian. Ngoài ra, chúng còn có thể dễ dàng thay đổi theo từng mùa và từng ngẫu hứng của gia chủ mang tới luồng không khí mát mẻ cho cả gia đình.

Giấy dán tường được cấu tạo từ 2 lớp khác biệt chồng lên nhau. Lớp dưới là lớp tiếp xúc trực tiếp với tường lớp phía trên sẽ được gia công hoa văn với các đường nét cầu kỳ và phong phú tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ riêng biệt. Ngày nay có rất nhiều loại giấy dán tường khác nhau có cả những loại chống ẩm, chịu nhiệt và ngăn mùi giúp phòng ốc luôn thông thoáng.

Để tạo được một tấm giấy dán tường hoàn hảo thì phải cần đến 3 nguyên liệu chính:

Bề mặt được tráng phủ lớp Vinyl. Đây là một trong những vật liệu được khuyến khích sử dụng bởi sự thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng. Tác dụng chính của nó là đảm bảo độ bền cho sản phẩm để giữ cho thiết kế nội thất nhà ở luôn tươi mới.

Vật liệu thứ hai là từ vải dệt fabric textile. Đây là loại giấy có độ bền cao tương tự như những tấm vải khác để dạp nổi những đường vân vải lên bề mặt phía trên, tạo nên đường nét nổi bật mang tới cảm giác thoải mái cho không gian khiến bất cứ ai đã gặp một lần đều muốn đắm chìm vào đó thêm một lần nữa.
Loại thứ ba là loại giấy không có chất liệu vải dệt. Là một trong những loại giấy cao cấp được ưa chuộng trong các gia đình chúng được tạo nên từ dạng bột sau quá trình ép chúng có được một bề mặt phẳng lỳ, khó bị rách.

Tác dụng chính của giấy dán tường là để trang trí các không gian phòng ốc giúp chúng trở nên ấn tượng và đa dạng sắc thái hơn. Bởi vậy chúng không chỉ được sử dụng trong các thiết kế nhà ở mà còn được ưa chuộng trong các thiết kế nhà hàng, spa, cửa hàng…. Hơn thế, nếu bạn là người biết cách kết hợp hài hòa giữa các mẫu giấy dán tường khác nhau còn có thể tạo nên sự phong phú cho không gian.
Trong các ngôi nhà đã cũ, thay vì mất nhiều thời gian và công sức cũng như chi phí thì chỉ bằng một lớp giấy dán tường là mọi thứ lại trở nên hoàn hảo đến mức đáng ngạc nhiên.

 

 

LEAVE A REPLY