Phòng tắm là không gian mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho mọi người. Chính vì thế mọi thiết kế đều cần được dựa trên các tiêu chí đó. Việc sử dụng giấy dán tường để thay đổi không gian nhanh chóng đang là một cách khá phổ biến hiện nay. Nó có thể biến hóa phòng tắm của bạn từ tẻ nhạt, buồn chán trở nên sống động và có hồn hơn.

Lựa chọn được mấu giấy dán tường phù hợp sẽ tạo cho phòng tắm của bạn sự khác biệt so với các phòng tắm thông thường khác. Bạn sẽ được sở hữu một căn phòng thoáng đãng, giúp giải tỏa được những căng thẳng sau ngày dài làm việc mệt mỏi.

Hơn nữa, phòng tắm là một không gian nhỏ nên khi thiết kế nội thất bạn không thể bày biện quá nhiều đồ vật trang trí. Khi đó, giấy dán tường sẽ là giải pháp giúp khắc phục những nhược điểm trên. Những họa tiết hoa văn trên mặt giấy sẽ tạo nên sự sinh động cho không gian phòng tắm mà không cần đến những món đồ hỗ trợ nào khác.

Việc bạn cần làm là đo đạc, tính toán diện tích cần sử dụng giấy dán tường để trang trí sau đó lựa chọn các kích thước, khổ giấy dán tường phù hợp với từng vị trí bạn muốn. Bạn cần đo chiều rộng của phòng tắm trước sau đó mới đo đến chiều cao. Chú ý đến các điểm giao nhau trên tường phòng tắm. Tránh việc thừa quá nhiều giấy, dán chồng lên nhau, gây mất thẩm mỹ.

Phòng tắm là nơi có độ ẩm thấp nên cần chọn giấy dán tường có chất liệu tốt, đảm bảo độ bền và quan trọng là không thấm nước. Giúp việc vệ sinh giấy dán tường một cách dễ dàng.

Giấy dán tường thường có hai lớp. Lớp trên là một lớp nhựa tổng hợp giúp nước không thấm vào tường. Lớp trên được in các họa tiết, hoa văn trang trí. Khi gặp môi trường nước điểm quan trọng nhất là lớp dưới của giấy dán. Bởi đây là phần tiếp xúc trực tiếp với phòng tắm. Nên khi thiết kế nhà ở bạn cần lưu ý.

Thông thường diện tích phòng tắm khá nhỏ nên cần sử dụng giấy dán tường có màu sáng, như màu trắng, màu be, màu kem để tạo cảm giác rộng rãi.

Không nên sử dụng các họa tiết quá to khiến căn phòng nhỏ bị lấn át. Phòng tắm sẽ bị thu hẹp lại về diện tích, khiến bạn cảm thấy chật chội, bí bách. Có nhiều mẫu giấy dán tường bằng 3D tạo hiệu ứng khá tốt. Hoặc có thể sử dụng mẫu giấy dán tường đá hoa cương để phòng tắm luôn được sáng bóng.

 

LEAVE A REPLY