Bạn chỉ cần dùng giấy dán tường làm điểm nhấn cho một bức tường bất kì trong ngôi nhà là sẽ giúp thổi thêm sức sống cho không gian sống.

Những bức tường họa tiết sẽ mang lại cho bạn cảm giác tươi mới. Đây cũng là một cách đơn giản nhưng phong cách để thêm màu sắc cho một căn phòng và thử nghiệm một chút với những bảng màu sáng hoặc gam màu đậm. Bất kể bạn muốn tạo một không gian phòng khách ấn tượng hay một điểm nhấn lên tác phẩm nghệ thuât, hay tính năng kiến trúc, một bức tường họa tiết có thể tạo nên một yếu tố thiết kế độc đáo và đột phá.

Thế nên không có gì lạ khi giấy dán tường trở thành xu hướng nổi bật trong thiết kế nội thất nhà cửa. Không cần phải dùng giấy dán tường cho toàn bộ căn phòng như cách trước đây chúng ta thường làm, thay vào đó, hãy chọn một họa tiết sáng và đậm màu, và chỉ cần dùng nó cho một bức tường thôi, bạn cũng sẽ đạt được hiệu quả tối đa.

Một bức tường họa tiết có thể thay đổi tâm trạng của chúng ta, và bức tường họa tiết tốt nhất là bức tường nổi bật trong một căn phòng. Đó là một bức tường mà có thể thu hút sự chú ý của bạn khi bạn bước vào phòng.

Hãy cẩn thận để tránh bức tường họa tiết của bạn bị che khuất bởi một món đồ cỡ lớn, chẳng hạn như tấm rèm kịch trần, cửa sổ hoặc một tủ quần áo lớn. Nếu bức tường bị che đi, bạn sẽ mất đi tác động đáng kể. Cuối cùng, hãy chắc chắn không để cho bức tường họa tiết trông quá thô, căn phòng sẽ trở nên mất cân bằng.

Rất nhiều ngôi nhà ngày nay được thiết kế theo kiểu sàn mở, và điều này có thể sẽ gây khó khăn trong việc phân chia không gian. Một bức tường họa tiết sẽ là cách lý tưởng để chia các khu vực, và đó chính là lý do tại sao những bức tường họa tiết lại là cách trang trí lối vào nhà hoặc các góc phòng làm việc tại nhà một cách phổ biến khi chúng không phải là những căn phòng riêng biệt. Những góc phòng làm việc và góc đọc sách có thể dễ dàng được làm nổi bật bằng giấy dán tường, tuy nhiên hãy cẩn thận trong việc lựa chọn họa tiết và màu sắc để không khiến không gian bị chế ngự.
Mang hơi thở sức sống cho một không gia nhỏ mà không làm nó trông quá nhỏ bé. Hãy chọn một bức tường để dán giấy màu đậm, hoặc chỉ đơn giản là giấy dán tường họa tiết không màu. Cách này sẽ giúp cho không gian của bạn có được kích thước và kết cấu bắt mắt, bạn cũng có thể ẩn đi một bức tường xấu xí nếu muốn theo cách này. Dùng giấy dán tường đậm màu cho một phòng tắm, phòng giặt, phòng làm việc nhỏ và không gian sẽ tạo nên được một kích thước cũng như cái nhìn bắt mắt hơn.
Bạn có một căn phòng nhỏ dành cho bé yêu? Hãy sử dụng giấy dán tường họa tiết hoa cho phòng của bé gái hoặc giấy dán tường hình các chòm sao cho phòng của bé trai. Nếu bạn chỉ dán một bức tường, căn phòng sẽ trông không quá tối và nhỏ, hơn nữa đây cũng là một cách trang trí rất tuyệt vời.

LEAVE A REPLY