Trong những năm gần đây xu hướng sử dụng giấy dán tường ngày càng trở nên phổ biến hơn. Giấy dán tường là một công cụ giúp thay đổi hoàn toàn không gian với hàng ngàn các kiểu mẫu khác nhau, đến bây giờ giấy dán tường vượt ngoài trí tưởng tượng của chúng ta bởi những thiết kế sáng tạo độc đáo của các kiến trúc sư nổi tiếng trên khắp thế giới.

1.Tấm lịch khổng lồ

Đây quả là một phát minh rất thông minh phù hợp với các doanh nhân và những người coi thời gian như vàng bạc. Thiết kế này chính là một trong những phát minh sáng tạo của kiến trúc sư người Hà Lan Christiaan Postma với tấm kịch khổng lồ được sử dụng như một tấm giấy dán tường thông dụng. Tấm lịch này có 365 ngày trong năm để bạn có thể ghi chú tường tận tất cả dự định và note những sự kiện trong tháng. Với cách làm này đảm bảo bạn không thể nào quên được vì mỗi buổi sáng thức dạy tấm gián tường như là một lời nhắc nhở cho bạn biết tất cả những gì cần phải làm trong ngày.

2.Những chiếc đồng hồ thần kỳ

Nếu bạn muốn căn nhà của bạn trở nên nổi bật và độc đáo hơn nhờ những thiết kế nội thất sáng tạo thì mẫu giấy dán tường với hoa văn đồng hồ này sẽ là ý tưởng tốt nhất cho mọi không gian phòng trong nhà. Từ phòng bố mẹ, phòng khách hay phòng trẻ em đều có thể sử dụng. Bạn có thể tự do tô màu trang trí cho bức tường tùy theo ý thích, trí tưởng tượng và gu thẩm mỹ của mỗi người nó giúp tăng sự gần guixm gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

3.Gia đình hạnh phúc

Một họa sĩ người Hà Lan đã tự thiết kế cho mình một mẫu giấy dán tường đặc biệt bao gồm hàng ngàn khung ảnh với những đường nét và thiết kế khác nhau. Và cô ấy đã khéo léo lắp ghép các tấm hình của mình trên đó để lưu lại những khoảng khắc quý báu trong cuộc đời mỗi con người. Cô gái cho biết rằng tới khi về già cô cũng muốn có thể nằm trong căn phòng này với các bức tường phủ đầy những tấm hình của con cháu khi đó sẽ thật hạnh phúc phải không nhỉ.

4.Giấy dán tường và lịch sử cổ đại

Giấy dán tường là những hình ảnh phản ánh vô cùng chân thực thời kỳ đen tối nơi nạn đói, dịch hạch, người vô gia cư tràn lên trên khắp nẻo đường châu Âu. Đây là tác phẩm của hai nghệ sĩ Alistair Mcauley và Paul Simmons. Thoạt nhìn ta chỉ thấy đây là những hoa văn bình thường tuy nhiên khi để ý kĩ hơn bạn sẽ thấy được một viễn cảnh cổ xưa như đang được vẽ ra trước mắt.

5.Ảo giác

Giấy dán tường áo giác là một loại giấy dán tường đặc biệt với chức năng độc đáo đáng ngạc nhiên mà nó mang lại phù hợp với những mặt tường gồ ghề và góc cạnh. Đa số khi thiết kế nhà ở người kiến trúc sư phải cắt xén, lắp ghép những mảng giấy dán tường vào với nhau để phù hợp với bề mặt bức tường đang thi công nhưng với loại giấy dán tường này chúng hoàn toàn sẽ giúp cho bạn điều đó với chức năng bẻ cong, co dãn khi gặp phải những chướng ngại vật tạo ra các điểm giao nhau làm người xem có cảm giác như không bị biến đổi, bóp méo.

 

 

LEAVE A REPLY