Đối với lựa chọn giấy dán tường hợp phong thủy bạn cần phải có một kiến thức bền vững về phong thủy vì nếu không có sự am hiểu sâu sắc sẽ dẫn đến cách thức thực hiện sai hoàn toàn so với nguyên bản sẵn có. Để có thể lựa chọn giấy dán tường phong thủy bạn phải để ý tới màu sắc, màu sắc phải tương ứng với mệnh trong thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc được coi là có tầm ảnh hưởng quan trọng đến vận khí, sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Để có lựa chọn giấy dán tường đặc biệt là giấy dán tường Hàn Quốc bạn nên tham khảo những gợi ý sau đây để có lựa chọn cho phù hợp:

Các nguyên tắc trong lựa chọn giấy dán tường hợp phong thủy:

– Giảm màu “khắc mệnh”, 
– Trung hoà màu “bản mệnh”, 
– Tăng màu “sinh mệnh”.
Trong nhà có nhiều người, nhiều mệnh khác nhau, thì người Chủ nhà sẽ là mệnh gốc để chọn màu:

 Gia chủ mệnh Kim: chọn giấy dán tường xanh da trời, xanh ánh bạc, vàng ánh kim; tránh màu đỏ, hồng, tím đậm.

 Gia chủ mệnh Mộc: chọn các tông xanh, tím đen; tránh màu trắng, vàng tươi, ánh kim….

 Gia chủ mệnh Thủy: chọn giấy dán tường màu trắng, vàng sáng, bạc, ánh kim; tránh màu nâu đất, vàng đậm.

 Gia chủ mệnh Hỏa: chọn tông đỏ, hồng, tím hoặc xanh lá; tránh tông đen, xanh nước biển

 Gia chủ mệnh Thổ: chọn tông vàng nâu, nâu đất, đỏ hồng; tránh tông xanh biển.

 Giấy dán tường hoa văn nổi: Với công nghệ cao từ các nước tiên tiến như Hàn Quốc,…Những mẫu sản phẩm giấy dán tường với các hoa văn, họa tiết, đường nét thanh mảnh, tinh tế, màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng sẽ làm điểm nhấn ấn tượng cho các căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên.

 Giấy dán tường hoa văn chìm: Mẫu giấy chứa hoa văn chìm với đường nét tiềm ẩn phong cách cổ điển, tân cổ điển phương Tây với các gam màu trầm chủ đạo, hoa văn, họa tiết mang nét quý phái sẽ càng được tôn lên vẻ đẹp trong không gian nội thất nhiều ánh sáng.

Chọn giấy dán phù hợp với từng căn phòng và vị trí căn nhà.

Với phòng khách: Đây là không gian chủ  đạo trong toàn bộ các căn phòng, chính vì vậy bạn phải lựa chọn các mẫu giấy dán tường có tông màu cùng họa tiết, hoa văn phù hợp với phong cách cũng như đặc thù công việc của bạn.

Với phòng ngủ: Đây là nơi bạn dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, chính vì vậy lựa chọn giấy dán tường có họa tiết, hoa văn nhẹ nhàng, gần gũi như những màu ngà, màu vàng nhạt hoặc màu sắc gần gũi với thiên nhiên sẽ tạo cho bạn không gian thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Những căn phòng như nhà bếp, nhà tắm, phòng ăn: Đối với phòng ăn, là nơi thể hiện phong cách của các bà nội trợ nên bạn cần thẩn trọng lựa chọn mẫu giấy sao cho phù hợp, hầu như đối với không gian bếp, bạn nên lựa chọn gam màu trung tính thì sẽ hợp với phong thủy của nhà bếp. Bên cạnh đó, khu vực bếp là nơi sức nóng tỏa ra liên tục cùng với đó là khói, khi sử dụng một thời gian dài sẽ hình thành các mảng đen bám vào thành tường, chính vì vậy bạn nên chọn giấy dán tường Hàn Quốc có hoa văn không dập nổi, hoặc hoa văn càng đơn giản càng tốt vì các sức nóng cùng với khói sẽ ít bị bám vào tường hơn.

Đối với nhà tắm là căn phòng nhiều độ ẩm, nếu không có sự lựa chọn cẩn thận thì giấy sẽ dễ bong, tróc khi sử dụng. Vì vậy bạn cần chọn loại giấy dán tường có tráng 1 lớp nilon mỏng để có thể bảo quản lâu hơn.

LEAVE A REPLY