Theo quan niệm người phương Đông, nếu màu đỏ được coi là màu chủ đạo thì với người phương Tây màu vàng là màu mang ý nghĩa lạc quan, vui tươi và ấm áp, nó còn gầm thể hiện sự giàu sang, sung túc và thịnh vượng. Cũng bới các ý nghĩa đó mà tông màu vàng luôn là lựa chọn đầu tiên của mỗi khách hàng.

Giống như ánh mặt trời, màu vàng đem đến nguồn năng lượng dồi dào giúp căn phòng luôn được tỏa sáng. Khi đó màu vàng sẽ góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình.

Thế nên, màu vàng thường được sử dụng trong phòng khách, phòng ăn,hay những nơi sinh hoạt chung của gia đình. Khi kết hợp cùng các hoa văn sẽ tạo nên được sang trọng, quý phái riêng biệt.

Màu vàng là màu gắn liền với màu sắc của lúa, của vụ màu bội thu, và gắn liền với màu kim loại quý hiếm như vàng, đồng nên ngoài các ý nghĩa trên nó còn thể hiện sự giàu sang, sung túc. Đôi khi nó còn được coi là màu sắc của một tương lai tươi mới ở phía trước.

Giữa một biển màu thì mắt người lại dễ dàng nhận thấy gam màu vàng bởi sự nổi bật của nó mang lại. Vì thế chúng được sử dụng ở nhiều không gian thiết kế nhà ở khác nhau theo độ đậm nhạt để tạo nên điểm nhấn. Mới đầu khi nhìn thấy màu vàng đa phần mọi người đều cảm nhận được sự nhẹ nhàng, dễ chịu nhưng sau một thời gian bạn lại cảm thấy sự ấn tượng kỳ lạ.

Trong phong thủy, theo thuyết ngũ hành màu vàng là màu đại diện cho mạng kim, nên những gia chủ thuộc mạng này thường có thiên hướng sử dụng nhiều màu vàng khi thiết kế nội thất nhà ở. Tu nhiên, để sử dụng màu vàng đúng cách bạn không nên quá lạm dụng chúng, một căn phòng phủ nhiều màu vàng sẽ gây cảm giác nóng, chói mắt lâu dần sẽ khiến người trong nhà cảm thấy khó chịu.

Do vậy cách tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng màu vàng như một điểm nhấn hòa hợp với những sắc màu khác trong phòng, có thể kết hợp với các màu tía, hồng để mang lại sự hài hòa nhất định cho không gian nhà ở.

Sử dụng màu vàng với những sắc độ khác nhau, sẽ mang tới các ý nghĩa khác biệt. Ví dụ màu vàng sậm biểu tượng cho sự chú ý, trong khi đó màu vàng lại biểu tượng cho niềm vui, trí tuệ…

 

LEAVE A REPLY