Tân trang và sắm sửa cho phòng thờ là một trong những việc làm ý nghĩa và quan trọng nhất là trong những dịp lễ Tết. Ngày nay, để thay đổi và làm mới phòng thờ các gia đình thường có xu hướng sử dụng giấy dán tường cho cả phòng thờ để tăng tính uy nghiêm, ấm cúng vừa thể hiện sự chu đáo một lòng hướng về tổ tiên, ông bà.
1. Giấy dán tường tông màu đỏ
Trong ngày Tết  những sắc màu đỏ  luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu. Giấy dán tường mang đến cho không gian phòng thờ vẻ đẹp ấn tượng thiêng liêng, thể hiện mong ước may mắn, tốt lành cho gia chủ. Lưu ý, không nên chọn màu đỏ tươi trong thiết kế nội thất phòng thờ mà nên chọn tông màu đỏ đậm. đỏ đô để tạo cảm giác trang trọng.
2. Giấy dán tường tông màu be
Giấy dán tường tông màu be là một trong những mẫu giấy dán dễ sử dụng an toàn mà vô cùng hiệu quả. Vì đây là gam màu trung tính nên hoàn toàn thích hợp với nơi uy nghiêm, linh thiêng như phòng thờ. Hơn nữa màu be khá dễ tính trong việc kết hợp với các gam màu khác nên bạn có thể thoải mái lựa chọn các món đồ nội thất đa dạng dắc màu như màu vàng đồng, màu đỏ và nhiều màu sắc khác nhau của mâm ngũ quả mà không làm ảnh hưởng đến sự trang trọng của không gian.
3. Giấy dán tường màu ánh kim

Màu ánh kim luôn là một trong những gam màu biểu tượng chi sự giàu sang, sung túc, phú quý, vương giả. Đó là lý do mà nhiều gia đình chọn giấy dán tường màu ánh kim cho phòng thờ ngày Tết thể hiện mong ước một năm thịnh vượng, phát đạt. Bên cạnh đó, giấy dán tường màu ánh kim còn giúp không gian trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.
4. Giấy dán tường họa tiết cổ điển

Vẻ đẹp tinh tế xưa cũ của những món đồ vật luôn phù hợp với không gian thờ cúng lý tươtng. Đặc biệt, nếu những loại giấy dán tường này có màu chủ đạo là đen, nâu, xanh đậm hay bạc, ánh kim. Khi sử dụng giấy dán tường cổ điển cho phòng thờ, bạn nên cân nhắc đển các món đồ nội thất căn phòng để đảm bảo sự hài hòa ăn ý.
5. Giấy dán tường giả gỗ

Loại giấy dán tường này thích hợp với các gian phòng thờ mang phong cách mộc mạc, giản dị. Sẽ tuyệt vời hơn nếu kết hợp giấy dán tường giả gỗ với các vật dụng trang trí ngày Tết như cành đào, lục bình, câu đối đỏ…
6. Giấy dán tường chủ đề tôn giáo

Những kiểu giấy dán tường chủ đề tôn giáo thường được các gia đình theo đạo ưa chuộng. Chẳng hạn nếu theo đạo Phật thì giấy dán tường họa tiết Luân xa hay bông sen là một sự lựa chọn  trong nội thất hiện đại.

LEAVE A REPLY