Thay vì phải sơn lại nhà, vừa mất nhiều thời gian, lại tốn công sức lại phải chịu đựng mùi sơn trong thời gian dài thì giấy dán tường là một cách tuyệt vời để thêm gia vị vào không gian nhà một cách nhanh chóng. Sự đa dạng về màu sắc, họa tiết và kết cấu là không giới hạn vì thế bạn có thể thoái mái lựa chọn các loại mẫu giấy dán khác nhau an toàn, nhanh gọn và đẹp mắt.

Đối với những người có khả năng sáng tạo giấy dán tường thậm chí còn là một công cụ cực kì hữu ích giúp phát huy trí tưởng tượng của bạn.

1. Làm đẹp mặt bàn

Giờ đây giấy dán tường có thể được sử dụng thay khăn trải bàn. Bạn có thể dùng nó để làm đẹp mặt bàn và khiến căn phòng trở nên hấp dẫn hơn. Hoặc nếu mặt bàn của bạn đã cũ kỹ thì đây là một cách làm mới hiệu quả. Ưu điểm của việc sử dụng giấy dán tường là bạn có thể dễ dàng thay giấy khi cảm thấy hoa văn cũ đã trở nên nhàm chán.

2. Trang điểm cho mặt ghế

Trong thiết kế nội thất nhà ở chiếc ghế đã trở thành một món đồ quen thuộc không thể thiếu. Với nhiều mẫu mã, kích thước chiếc ghế đã trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. Nhưng bây giờ bạn có thể nhanh chóng biến chiếc ghế trở nên ấn tượng, điệu đà hơn bằng giấy dán tường thay vì phải đi sắm một chiếc ghế mới. Những chiếc ghế có giấy dán tường in hoa văn màu vàng, trắng, đen khiến chiếc ghế trông bừng sáng, bắt mắt.

3. Cầu thang

Nếu bạn lãng quên phần không gian có phần cứng nhắc này thì hãy bắt đầu tận dụng lại nó. Đây không phải là nơi lý tưởng như những bức tranh trong góc nhà có thể dễ dàng trang trí nhưng vẫn là địa điểm lý tưởng cho một vài mẫu giấy dán tường có kết cầu, họa tiết bắt mắt. Phần bậc thang cũng có thể sử dụng giấy dán tường để trở nên nổi bật và đặc sắc. Hãy biến việc leo thang tẻ ngắt mệt mỏi hàng ngày trở nên hứng thù hơn mỗi ngày  bằng giấy dán tường.

4. Trang trí tủ đồ

Nếu tủ đựng đồ của bạn đã cũ kỹ và bạn không muốn sắm cho mình một chiếc tủ mới vì chiếc tủ đó là món đồ mà bạn yêu thích và gắn liền với cuộc sống của bạn từ lâu và bây giờ bạn muốn làm mới lại nó nhưng chưa nghĩ ra cách nào. Giấy dán tường chính là một giải pháp hữu hiệu cho bạn. Bạn có thể xem xét đến ý tưởng này và lựa chọn mẫu giấy dán tường phù hợp. Giấy dán tường sẽ giúp làm nổi bật, bạn sẽ không còn cảm giác áp đảo, nặng nề nữa.

Ngoài việc sử dụng giấy dán tường cho mặt ngoài của tủ, bạn có thể dùng nó cho cả mặt trong nếu như đó là loại tủ mở. Đó như là một cách trang trí tủ và làm đẹp cho căn phòng của bạn.

5. Dán một phần tường của căn phòng

Nếu bạn không thích sử dụng giấy dán tường cho toàn bộ ngôi nhà vì sợ nó sẽ gây cảm giác choáng ngợp thì bạn có thể dán một phần tường của căn phòng. Giấy dán tường tuy chỉ là một món phụ kiện đơn giản nhưng lại có sức mạnh không thể ngờ giúp bạn thể hiện được cá tính của mình. Sử dụng giấy dán tường một phần này giúp bạn tiết kiệm được không gian vừa tạo được cảm giác thoáng đãng cho ngôi nhà.

6. Giá sách

Dán giấy dán tường có họa tiết hay màu sắc bắt mắt vào tấm bảng sau của giá sách có thể giúp biến nó từ một chiếc giá sách cũ đơn điệu trở thành một món đồ hoàn toàn mới lạ. Hãy chọn một mẫu giấy dán tường phù hợp với việc trang trí hiện tại của bạn, một chút gì đó đối lập sẽ tạo được sự thú vị.

7. Tạo thành những khung ảnh nghệ thuật

Những mẫu giấy dán tường có hoa văn độc đáo sẽ là một gợi ý để bạn tạo thành một khung tranh nghệ thuật cho thiết kế nhà phố của mình. Hoặc nếu không bạn cũng có thể dùng nó làm khung nền cho những bức ảnh khác. Lưu ý chọn giấy dán tường sao cho phù hợp với đồ đạc xung quanh và làm nổi bật được bức ảnh thay vì làm nó mờ nhạt đi nhé.

 

LEAVE A REPLY