Họa tiết giấy dán tường kẻ sọc chưa bao giờ là lỗi mốt, nhưng phải đến cuối năm 2017 đầu năm 2018, xu hướng sử dụng giấy dán tường này mới được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất Hà Nội và các tỉnh thành phố lớn khác. Giấy dán tường kẻ sọc thực sự trở thành một làn sóng mạnh mẽ xuất hiện trong một không gian, góc cạnh của căn nhà.

Giấy dán tường với họa tiết kẻ sọc không chỉ giúp căn phòng cao hơn, có chiều sâu hơn mà còn giúp không gian trẻ trung, và hiện đại. Nét cá tính của không gian sống cũng được thể hiện rõ hơn nhờ sử dụng giấy dán tường kẻ sọc với màu sắc và kích thước phù hợp với diện tích căn hộ.

Phòng đọc sách thường là nơi cần sự yên tính với những đường nét hài hòa, có điểm nhấn và mang phong cách hơi hướng riêng nên cần đến không khí cởi mở, vui vẻ. Vì thế, bạn có thể dán một phần tường với họa tiết kẻ sọc. Nên chọn tỉ lệ màu xanh, nâu hoặc các gam màu nhẹ nhàng cho kẻ sọc nhiều hơn các gam màu đậm khác nhằm mang đến sự thoải mái vá hững thú khi đọc sách.

Không gian nghỉ ngơi của gia đình luôn mang đến cảm giác êm ái, tĩnh lặng. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi để tạo nên sự mới mẻ cho không gian bạn chỉ cần một phần tường đầu giường để dán giấy dán tường. Với không gian ngủ cần đến sự rộng rãi, bình yên, bạn nên chọn những đường kẻ sọc to để tránh gây rối mắt.

Khu vực phòng tắm, thư giãn hàng ngày cũng trở nên xinh xắn và thu hút hơn nhờ khéo léo trang trí thêm giấy dán tường kẻ sọc. Với không gian phòng tắm, phần diện tích sử dụng giấy dán tường không cần nhiều chỉ cần một khoảng nhỏ để tạo điểm nhấn. Bạn nên lưu ý lựa chọn khu vực tường ít bị dính nước để tránh sự ẩm thấp dễ làm hỏng giấy dán. Những mảng tường đặt gần gương, gần với bồn rửa sẽ là khoảng trống lý tưởng để bạn thực hiện điều đó.

Không gian phòng khách cần nhiều đến sự rộng rãi, đơn giản và thanh lịch như phòng khách thì giấy dán tường chỉ cần chọn họa tiêt sọc cỡ to với màu sắc hài hòa để tạo sự gần gũi, tự nhiên.

Nơi nấu nướng, ăn uống hàng ngày của gia đình cũng sẽ đẹp và sang hơn nhờ sử dụng giấy dán tường kẻ sọc. Nếu có thể bạn chỉ cần thay đổi một phần tường thường là tường phía trên cửa sổ hoặc mảng tường bên cạnh hệ thống tủ chính. Do đặc điểm bếp nấu thường đặt khá nhiều đồ đạc nên khi có sự hiện diện của giấy dán tường bạn chỉ cần thiết kế nội thất và lựa chọn những vật dụng có màu đơn sắc là được.

 

LEAVE A REPLY