Giấy dán tường 3D đã và đang là 1 xu hướng thiết kế nội thất được rất nhiều khách hàng  rất ưa chuộng trong một vài năm trở lại đây. Từ khóa giấy gián tường 3D đang có lượng tìm kiếm cực kỳ cao thể hiện nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng. Một trong những mẫu giấy được ưa chuộng nhất đó là các mẫu giấy dán tường 3D Hàn Quốc.

Các mẫu giấy dán tường có hiệu ứng 3D tạo nên sự nổi bật cho không gian căn phòng, chúng rất thích hợp dán dán trang trí, tạo điểm nhấn cho phòng khách, phòng ngủ, quán cafe… Hiện nay trên thị trường Việt Nam, chúng ta thường bặt gặp các mẫu giấy dán tường giả gạch,giả đá 3D ngoài ra trong một số quyển mẫu của giấy dán tường Hàn Quốc chúng ta con bắt gặp những mẫu hình khối đa sắc vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên số lượng mẫu mã giấy dán tường 3D không nhiều, theo thông kê của chúng tôi chỉ có khoảng 100 mẫu được xếp vào nhóm 3D.

Báo giá giấy dán tường 3D

Giấy dán tường 3D là gì?

Vì là sản phẩm mới nên người tiêu dùng Việt vẫn chưa nhận thức chính xác và đầy đủ về giấy dán tường 3D, đặc biệt chúng tôi nhận thấy rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa với tranh dán tường 3D. Giấy dán tường 3D được hiểu là giấy dán tường 3-Dimension ( 3 chiều , chiều ngang,chiều dọc và chiều sâu ) với các họa tiết lặp đi lặp lại theo 1 quy trình nhất định. Còn tranh dán tường thì được in trên chất liệu giấy dán tường theo yêu cầu của khách hàng về mẫu mã và kích thước, tất nhiên tranh dán tường sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với giấy dán tường.

Báo giá giấy dán tường 3D

Trước đây kỹ thuật 3-D thường chỉ được thấy ở chuyên ngành đồ giúp tạo nên những hình ảnh sống động như thật, tuy nhiên đến nay cùng với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật in 3D đã được áp dụng khá rộng rãi ở nhiều lĩnh vực trong đó có lĩnh vực giấy dán tường.Trên thực tế giấy dán tường 3D có những cấu tạo cũng như đặc điểm không khác gì các loại giấy dán tường bình thường, chúng đều có cấu tạo 2 lớp, độ dày và độ sắc nét của họa tiết tùy thuộc vào loại giấy bán sử dụng. Điểm khác biệt của chúng nằm ở công nghệ in 3 chiều, tạo bóng giúp đánh lừa thị giác của con người. Khi dán giấy dán tường 3D, đặc biệt là mẫu giấy dán tường giả đá, giả gạch khiến không ít người nhầm tưởng đó là bức đá ốp thật, đó chính là điểm khác biệt lớn nhất của giấy dán tường hiệu ứng 3D.

Báo giá giấy dán tường 3D

Báo giá giấy dán tường 3D

Trên thực tế giấy dán tường 3D không có 1 dòng hay 1 quyển mẫu chuyên dụng nào, chúng ta thường bắt gặp thấy một vài mẫu ở giấy dán tường Hàn Quốc và một vài mẫu có ở dòng giấy dán tường Ý, giấy dán tường Tây Ban Nha… vậy nên chúng cũng không có một giá cố định nào. Tuy nhiên sau bằng sự hiểu biết nhất định về sản phẩm này, chúng tôi có thể tạm chia chúng thành 3 nhóm sản phẩm chính là giấy dán tường 3D của Hàn Quốc, của Tây Ban Nha và của Ý.

Báo giá giấy dán tường 3D

Giá giấy dán tường 3D Hàn Quốc

Hàn Quốc là dòng giấy dán tường có nhiều mẫu 3D nhất, đặc biệt chúng còn có quyển mẫu Natural có rất nhiều các mẫu giả đá, giả gạch và giả gỗ 3D. Ngoài ra còn một vài mẫu hình khối, hình hoa ở trong dòng Casabene có hiệu ứng đổ bóng 3D cũng rất đẹp. Các mẫu trong 2 dòng này có giá 1.100.000đ/cuộn (16.5m2).

Báo giá giấy dán tường 3D

Giá giấy dán tường 3D của Thụy Điển

Giấy dán tường Thụy Điển cùng với Hàn Quốc là 2 quốc gia có nhiều mẫu mã giấy dán tường nhất tại Việt Nam. Giấy dán tường 3D của Thụy Điển đa phần là các mẫu giả gạch với chất lượng in đạt độ sắc nét rất cao. Nếu các bạn co nhu cầu sử dụng các mẫu giấy giả gạch đỏ, gạch đen…thì Thụy Điển một gợi ý bạn không thể bỏ qua.Cũng chí vì lý do đó mà giá giấy dán tường Thụy Điển 3D cao hơn khá nhiều so với các dòng sản phẩm tương đương, chúng có giá 400.000đ/cuộn (5.3m2) tương ứng với khoảng 75.000đ/m2.

Báo giá giấy dán tường 3D

Giá giấy dán tường Tây Ban Nha 3D

Khác với giấy dán tường Hàn Quốc, dòng Tây Ban Nha không có các mẫu giả đá giả gạch mà đa phần là các mẫu hình khối đa giác rất độc và lạ. Tuy nhiên hoa văn họa tiết của giấy dán tường Tây Ban Nha không sắc nét nên đã ít nhiều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của dòng sản phẩm này. Giấy dán tường Tây Ban Nha có giá 320.000d/cuộn (5.3m2) nếu chia theo m2 thì chúng có giá tương đương với giấy dán tường Hàn Quốc.

Giá giấy dán tường Ý 3D

Trước đây nhắc đến giấy dán tường Ý mọi người thường liên tưởng đến mẫu giấy dán tường tân cổ điển, nhưng vào cuối năm 2016 Italino đã cho ra mắt quyển mẫu giấy dán tường Ý mã S với khá nhiều mẫu giấy 3D rất đẹp mắt, khiến nhiều người nhầm tường đó là tấm ốp tường 3D hoặc xốp dán tường 3D.

Chất lượng in, độ sắc nét của sản phẩm này cũng rất cao, tuy nhiên vì màu sắc khá kén không gian nên chúng cũng không được sử dụng rộng rãi. Giấy dán tường Ý 3D có giá tương đương với giấy dán tường Tây Ban Nha là 320.000d/cuộn (5.3m2)

 

Ngoài ra ở giấy dán tường Đức và Thụy Điển cũng có 1 vài mẫu giấy dán tường 3 D tuy nhiên vì số lượng quá ít nên chúng tôi xin phép không giới thiệu trên đây. Để tìm hiểu chi tiết hơn mời quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, sẽ có nhân viên tư vấn báo giá chi tiết cho các bạn.

Những điều cần biết về mẫu giấy dán tường 3D

Như chúng tôi có giới thiệu, giấy dán tường 3D thường được sử dụng nhiều nhất để trang trí cho phòng khách, phòng ngủ cụ thể là dán điểm nhấn đầu giường cho phòng ngủ hoặc dán sau kệ tivi của phòng khách. Nếu lựa chọn khéo léo và phù hợp giấy dán tường 3D sẽ giúp tạo chấm phá rất nổi bất cho căn phòng của bạn, tuy nhiên các bạn cũng cần phải lưu ý một vài vấn đề sau đây

Lưu ý trước khi chọn dán giấy dán tường 3D

Sử dụng giấy dán tường nói chung và giấy dán 3D nói riêng nếu các bạn không biết phối kết hợp hoặc quá lạm dụng sẽ phản tác dụng thẩm mỹ, vậy nên trước khi quyết định chọn mẫu giấy dán tường điểm nhấn 3D các bạn nên tham khảo các lưu ý dưới đây trước nhé:

  • – Khéo léo kết hợp với các mẫu giấy dán tường khác: Như chúng tôi có nói mẫu dán tường 3D giúp tạo điểm nhấn nổi bật, nhưng nếu chúng ta lạm dụng chúng sẽ phản tác dụng, tạo cảm giác rối mắt và làm chật không gian căn phòng của bạn. Vậy nếu sử dụng cho gia đình, với mỗi không gian thì các bạn chỉ nên chọn dán 1 bức.
  • – Chọn bức tường dán sao cho phù hợp: Dán tường 3D mục đích chính là tạo điểm nhấn nhá, đột phá vậy nên việc lựa chọn vị trí dán phải hết sức cẩn trọng. Tốt nhất các bạn nên dán ở những bức tường nguyên vẹn với diện tích vừa phải và ở vị trí nổi bất nhất trong căn phòng. Khi đó sẽ giúp tận dụng được tối đa tác dụng trang trí của giấy dán tường 3D
  • – Không nên dán cho phòng có diện tích quá nhỏ: Với những không gian chật hẹp hoặc quá nhiều đồ đạc thì các bạn cũng không nên sử dụng giấy dán tường 3D vì khi đó nó vừa không lên được hết hoa văn họa tiết lại khiến phòng của bạn chật đi nhiều.

Nên dán giấy dán tường 3D ở đâu?

Bằng trải nghiệm thực tế chúng tôi nhận thấy có một số vị trí, không gian dán giấy tường 3D rất phù hợp và tận dụng được tối đa giá trị thẩm mỹ của chúng.

  • – Dán tường điểm nhấn cho kệ tivi: Dán giấy dán tường điểm nhấn 3D không thể không nhắc đến đó là dán sau kệ để tivi. Chúng ta cũng thấy đây thường là vị trí đẹp nhất và thu hút ánh nhìn nhất trong không gian phòng khách. Tuy nhiên các bạn cũng nên để ý kệ tivi là nơi chúng ta tập chung mắt nhìn vào rất nhiều trong 1 thời gian dài, nếu sử dụng các mẫu quá nổi hoặc có gam màu quá nóng quá nổi sẽ gây cảm giác ức chế thần kinh không tốt cho thi lực của các bạn.
  • – Dán điểm nhấn sau ghế sofa: Để khắc phục tính trạng rối mắt sau ở kệ tivi thì các bạn có thể chọn dán điểm nhấn bức tường sau ghế sofa cũng là gợi ý không tệ. Tuy nhiên khi chọn mẫu các bạn cũng nên để ý đến bộ ghế salon của mình nhé, làm sao để kết hợp hài hòa với tổng thể không gian phòng khách của bạn
  • – Nên dán bức đầu giường phòng ngủ: Khi dán tường điểm nhấn cho phòng ngủ hầu hết chúng ta đều chọn bức đầu giường vì đó thường là bức đẹp nhất trong căn phòng. Ngoài ra như chúng tôi có nói khi nhìn nhiều giấy dán tường 3D sẽ gây ức chế cho thị giác của các bạn, vậy nên nếu dán ở bức đầu giường sẽ hạn chế được tối đa ánh nhìn của bạn trước khi đi ngủ.
  • – Dán tường giả đá 3D cho cầu thang: Với những nhà biệt thự, nhà tầng thì việc sử dụng giấy dán tường giả đá 3D cho cầu thang là một gợi ý không thể bỏ qua. Bằng trải nghiệm thực tế chúng tôi nhận thấy khi dán các mẫu giấy dán tường giả đá, giả gạch cho bức vách cầu thang thường đạt giá trị thẩm mỹ rất cao
  • – Sử dụng giấy dán tường 3D cho quán cafe: Trang trí nội thất cho quán cafe nói chung và giấy dán tường cho quán cafe nói riêng ở mỗi quán có 1 phong cách riêng. Tuy nhiên có một đặc điểm chung chúng ta rất dễ dàng nhận thấy đó không gian quán hầu hết đều phải đảm bảo được sự ấm cúng và sự nổi bật. Mà giấy dán tường 3D lại đáp ứng được cho các bạn 2 yếu tố đó, vậy nên dán giấy 3D cho quán cafe là một sự lựa chọn rất được ưa chuộng
  • – Dán tường 3D cho shop thời trang: Cửa hàng thời trang là nơi cung cấp những trang phục làm đẹp vậy nên việc trang trí nội ngoại thất được các chủ shop rất coi trọng, bên cạnh đó nếu một shop được trang trí ấn tượng nổi bật sẽ giúp trải nhiệm của khách hàng tốt hơn. Vậy nên khi dán tường cho shop quần áo các chủ shop thường chọn giấy dán tường 3D.

LEAVE A REPLY